ASX 200 & Nikkei 225 Giá triển vọng: Cổ phiếu và tình cảm ổn định, ngay bây giờ

Với việc Nikkei 225 kết thúc năm mới ở mức 23.000 điểm trên mức cao nhất của ASX 200 và chỉ số Dow Jones đóng cửa cao hơn 22000 điểm, có vẻ như thời gian tạm lắng suy thoái không còn là một lựa chọn khả thi. Với thị trường tài chính toàn cầu vẫn đang tiếp tục sôi động, các nhà đầu tư giờ đây có thể tận hưởng những chiến thắng nhỏ của mình mặc dù họ có thể dựa vào sức mua của mình để tiếp tục thanh toán các cuộc gọi ký quỹ ban đầu.

Vì ASX hiện đã quay trở lại một mô hình điều chỉnh chính, nên chắc chắn xem xét liệu xu hướng tăng trước lượt này đã được khắc phục hay liệu động thái này có thực sự là kết quả của thị trường trong giai đoạn điều chỉnh quá mức hay không. Tuy nhiên, với triển vọng dài hạn của thị trường hiện tại dường như nó sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ sự gia tăng đáng kể của lãi suất dài hạn, có vẻ như một sự thay đổi đáng kể hơn đã xảy ra khiến nó dễ bị suy nghĩ của chủ nghĩa xét lại hơn dự đoán trước đây hoặc thị trường chỉ đơn giản là tìm ra cách điều chỉnh hiện trạng xếp hạng tín dụng cao. Ở bất kỳ giá nào, thị trường khó có thể nhìn thấy sự thay đổi lớn cho đến sau khi chu kỳ kinh tế đã vượt qua mức căng thẳng đầu tiên và nền kinh tế bắt đầu chuyển sang chế độ phục hồi.

Đây là lý do tại sao một số nhà bình luận tin rằng mặc dù ASX được điều chỉnh tăng lên vào thứ ba, ngành công nghiệp này khó có thể đạt mức cao được nhìn thấy chỉ vài tháng trước, do các lực lượng khác nhau hiện đang hoạt động có thể phủ nhận xu hướng tăng như chúng ta đã biết . Với những lợi thế về cấu trúc mà nền kinh tế Úc yêu thích so với các thị trường khác đang tiếp tục đưa ra những tuyên bố lạc quan hơn, dường như ba mức hiệu suất (cao, trung bình và thấp) hiện đang tiến gần đến một sự liên kết khu vực mới đang bắt đầu xuất hiện.

Cho rằng mức thứ ba hiện đang ở mức cao nhất và tất cả các điểm trung gian đã đạt được, có vẻ như ASX 200 sắp vượt qua cấp thứ hai của chu kỳ có thể xác định đường dẫn chính sách tiền tệ của Úc. Nói cách khác, dường như lần lượt hiện tại không nhất thiết tạo ra một sự đảo ngược lớn trong tình cảm và các nhà đầu tư có thể một lần nữa thấy mình trong trạng thái phòng thủ.

Quan trọng hơn, khu vực duy nhất mà tình cảm dường như bị ảnh hưởng nhiều bởi lượt hiện tại, là trong các khu vực nơi cổ phiếu đã được điều chỉnh, cụ thể là các dải cao đến thấp và thấp của ASX 200. Điều này đã dẫn đến kết luận rằng một số người tham gia thị trường có thể cảm thấy rất khó khăn trong việc tiếp tục tăng trưởng của ASX 200 sau khi kết thúc đợt tăng giá kéo dài một tháng diễn ra trước khi điều chỉnh.

Khi ASX đóng cửa cùng thời điểm với năm mới, có vẻ như các nhà đầu tư một lần nữa tập trung vào các tác động biến động của sự phá vỡ lớn trong giá của ASX 200, như một cách để lôi kéo ảnh hưởng giao dịch của họ trở lại thị trường. Dường như một số nhà đầu tư đã bắt đầu tận dụng cơ hội này để thoát khỏi danh mục đầu tư giảm giá và do đó, đợt bán tháo lớn xảy ra ở thị trường Úc đã gây bất lợi cho các nhà đầu tư bán lẻ này.

Tuy nhiên, với điểm mạnh của điểm yếu này dường như không bền vững, nhiều nhà phân tích, với hy vọng đưa mức giá này dao động theo đường xu hướng của ASX 200, đã buộc phải đưa ra cảnh báo rằng sự điều chỉnh này có thể không kéo dài và kết quả là, ASX 200 có thể bắt đầu tăng nhanh khi các nhà bán lẻ trở nên thoải mái hơn với vị trí của họ. Nhiều thất bại nữa có thể xảy ra trong hai đến ba tuần tới và khi đợt tăng giá đang diễn ra đã kết thúc, một nỗ lực của thị trường để phục hồi có thể chứng minh là tốn kém cho những người ở giữa những lần điều chỉnh.

Trong vài ngày tới, sẽ rất thú vị để xem liệu những chú bò đã điều chỉnh hoàn toàn hay chưa và liệu ASX 200 có ổn định trở lại mức bình thường hay không nếu một khoảng cách lớn được tạo ra do sự xoắn và quay vòng gần đây của thị trường. Có lẽ sẽ có một số thay đổi trong vài ngày tới và ASX sẽ một lần nữa trở lại hình thức của một cú swing xuống và cuối cùng di chuyển lên cao hơn khi kết thúc quý.

Mặc dù kịch bản này, không có khả năng ASX sẽ vượt qua mức điều chỉnh thứ hai, vì thực tế là ASX 200 sẽ tiếp tục di chuyển trên khu vực này, mặc dù chậm và kết quả là những ngày tới chắc chắn sẽ rất thú vị. và có nhiều khả năng ASX sẽ ở gần mức giá cao nhất trong năm.