Bảng Anh (GBP) Mới nhất: GBP / USD Ổn định mặc dù lo ngại về giao dịch thương mại

Bảng Anh (GBP) đã trải qua một xu hướng tăng trong vài tháng qua, với nhiều nhà phân tích dự đoán tăng trưởng hơn nữa. Bảng Anh đã mất giá trong vài năm qua do sự không chắc chắn về chính trị và kinh tế, nhưng nhiều nhà phân tích dự đoán sự đảo ngược của vận may khi môi trường kinh tế và chính trị hiện tại ổn định.

Mới nhất: GBP / USD ổn định mặc dù lo ngại về giao dịch thương mại Nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư dự đoán rằng Bảng Anh sẽ tiếp tục tăng so với đồng Euro khi có thêm thông tin chi tiết về Thỏa thuận thương mại sắp tới. Đồng bảng Anh có thể tiếp tục tăng so với đồng Euro so với sự bất ổn về kinh tế và chính trị hiện tại.

Một yếu tố khác có thể góp phần vào việc tăng cường đồng bảng Anh là triển vọng kinh tế hiện tại, cho thấy nền kinh tế Anh đang hoạt động tốt hơn hầu hết các nền kinh tế châu Âu khác. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng có thể chi nhiều tiền hơn, điều này không có sẵn cho những người tiêu dùng châu Âu khác do điều kiện kinh tế ở Anh.

Ngoài ra, tỷ giá hối đoái yếu của Bảng Anh cũng có thể khiến một số nhà đầu tư tiền tệ tiếp tục tăng cường tiếp xúc với Bảng Anh, vì tỷ giá dự kiến ​​sẽ vẫn tương đối cao, thay vì giảm. Nếu xu hướng này tiếp tục, nó có khả năng dẫn đến sự gia tăng giá trị của Bảng Anh và tăng tỷ giá hối đoái sau đó.

Tuy nhiên, Bảng Anh suy yếu có thể bị phản đối bởi thực tế là nhiều quốc gia, đặc biệt là những nước đang đấu tranh để duy trì mức xuất khẩu của họ, có thể thấy sự gia tăng số lượng hàng hóa được nhập khẩu vào Vương quốc Anh. Điều này có thể dẫn đến việc tăng hóa đơn nhập khẩu, dẫn đến tăng tỷ giá hối đoái.

Nhiều nhà phân tích hy vọng rằng Hiệp định thương mại sẽ thấy Vương quốc Anh vẫn nằm trong Liên minh châu Âu và do đó vẫn nằm trong Khu vực kinh tế châu Âu, điều này có ảnh hưởng lớn đến giá trị của đồng bảng Anh. Các quốc gia khác có thể thấy một cơ hội để có được chỗ đứng trong nền kinh tế Vương quốc Anh, điều này có thể làm giảm vai trò của Vương quốc Anh trong nền kinh tế.

Vì lý do này, nhiều thương nhân và nhà đầu tư đã dự đoán rằng Bảng Anh có thể tiếp tục giảm so với đồng Euro. Tuy nhiên, một số nhà phân tích dự đoán rằng triển vọng kinh tế mạnh mẽ hơn đối với Vương quốc Anh sẽ giữ Bảng Anh ổn định so với đồng Euro và thậm chí có thể tăng vị thế so với đồng USD.

Điều quan trọng cần lưu ý là sức mạnh của Bảng Anh có thể bị phản tác dụng trong thời gian ngắn, bởi tác động tiềm tàng của Thỏa thuận Thương mại đối với các quốc gia khác. Tuy nhiên, về lâu dài đồng bảng Anh có thể tiếp tục tăng giá so với đồng Euro và vị thế kinh tế của Vương quốc Anh sẽ tiếp tục được cải thiện.

Một trong những yếu tố có thể quyết định sức mạnh của Bảng Anh so với đồng Euro là sự không chắc chắn tiếp tục xung quanh tình hình chính trị ở Vương quốc Anh. Về mặt này, vai trò tương lai của Thủ tướng và chính quyền của ông, và của chính phủ nói chung, có thể có ảnh hưởng đến sức mạnh của đồng bảng Anh.

Tóm lại, trong khi một Bảng tăng cường so với đồng Euro được dự kiến, điều quan trọng cần lưu ý là thỏa thuận thương mại có thể không có tác động đến giá trị của Bảng Anh. Một số nhà phân tích dự đoán rằng đồng bảng Anh sẽ suy yếu so với đồng Euro và những người khác dự đoán rằng Vương quốc Anh sẽ vẫn ở trong EU, nhưng sẽ vẫn ở trong một thị trường duy nhất.