Các mức AUD / USD chính để theo dõi trong tuần trước

Khi thị trường chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ kéo dài bốn tuần, có một số yếu tố khiến các nhà giao dịch tìm kiếm các mức AUD / USD quan trọng. Kết quả là, một số chỉ số đã được tạo ra để hỗ trợ nỗ lực. Nhưng làm thế nào để bạn biết chỉ số nào phù hợp với bạn?

Tất nhiên, năm vừa qua đã chứng kiến ​​sự suy giảm ổn định trong nền kinh tế về tăng trưởng, việc làm và thu nhập. Người ta có thể nói rằng sự tăng trưởng và suy yếu kinh tế chậm chạp sẽ tiếp tục trong suốt phần còn lại của năm và hơn thế nữa. Nhưng câu hỏi là, liệu chúng ta đang xem xét một trong những mức AUD / USD quan trọng để theo dõi trong tuần tới? Một điều chắc chắn, sẽ có thêm sự suy giảm.

Do đó, điểm yếu của mùa thu hiện tại có thể là tạm thời hơn là vĩnh viễn. Và trong khi có một khả năng mạnh mẽ rằng sự sụt giảm tiếp tục sẽ tiếp tục, có khả năng chúng sẽ chậm lại và thậm chí đảo ngược.

Bất kể những gì chúng ta thấy là điểm mạnh hay điểm yếu của mùa thu, không có nghi ngờ rằng một số nhà kinh tế và dự báo sẽ tiếp tục dự báo tốc độ tăng trưởng GDP thấp hơn mức trung bình đạt được trong năm qua. Điều này sẽ thêm sự không chắc chắn hơn nữa theo như dự báo cho nền kinh tế. Sự không chắc chắn này chỉ được kết hợp bởi sự thất bại của chính phủ trong việc cam kết đủ nguồn lực cho các dự báo ngân sách.

Ngoài ra còn có một yếu tố khác để xem xét làm tăng thêm sự biến động. Do một loạt các quyết định chính sách tài khóa quan trọng, chính phủ Úc đã buộc phải đưa ra hai lần tăng thuế đáng kể và nhận khoản vay lớn hơn của chính phủ để tài trợ cho thâm hụt ngân sách. Sẽ rất thú vị để xem liệu các mức AUD / USD quan trọng để theo dõi trong tuần tới vẫn ở mức cao hay nếu giá vàng tăng trở lại. Chìa khóa sẽ phụ thuộc vào việc chính phủ Úc có thể tăng đủ doanh thu để cung cấp kích thích kinh tế hay không. Nếu không làm như vậy, điều bất ngờ cũng có thể là sự gián đoạn lớn đối với dòng tiền, không chỉ đối với các ngân hàng và công ty mà còn đối với các hộ gia đình.

Điều rất quan trọng để hiểu rằng, trong khi đồng đô la Úc yếu chắc chắn là một tích cực cho các nhà đầu tư, nó cũng có thể hoạt động như một sự phân tâm. Mặt khác, tiền tệ có thể trở thành rào cản đối với đầu tư, đặc biệt đối với một số người quá bảo thủ hoặc không tham gia vào lĩnh vực khai thác. Nếu điều này xảy ra, các mức AUD / USD chính để theo dõi trong tuần tới có thể giảm đáng kể.

Chìa khóa bây giờ là tìm kiếm mức độ mà ngân hàng trung ương có thể thực hiện thành công chương trình của mình. Không có điều đó, có nhiều khả năng thị trường sẽ nhanh chóng trở lại mức thấp trong năm qua.

Tuy nhiên, cũng có khả năng biến động thị trường sẽ tiếp tục trong vài tuần nữa và các mức AUD / USD quan trọng để theo dõi trong tuần tới sẽ vẫn ở mức hiện tại. Do đó, rất có thể thị trường có thể đang trải qua giai đoạn thiếu quyết đoán khi có liên quan đến chính sách tài khóa.

Thành công của ngân hàng trung ương trong việc tăng chi tiêu sẽ đóng một vai trò lớn trong việc xác định liệu thị trường có giảm hơn nữa hay không. Mặc dù sự sụt giảm tới bốn phần trăm của tiền tệ có vẻ không nhiều, nhưng điều rất quan trọng là phải hiểu rằng sự sụt giảm như vậy sẽ được cảm nhận trên thị trường thế giới và rất khó để thực hiện các chính sách tài khóa sẽ tạo ra đủ kích thích kinh tế.

Và khi thị trường bắt đầu cảm thấy khó khăn trong tình trạng hỗn loạn tài khóa được đổi mới, một số nhà đầu tư sẽ bắt đầu xem xét lựa chọn rút ngắn tiền tệ của Úc. Nếu họ thấy giá thị trường giảm hơn nữa, có nhiều khả năng họ sẽ sẵn sàng bán tiền tệ của mình với lợi nhuận.

Tuy nhiên, nếu giá thị trường vẫn phù hợp với vị trí hiện tại, thì cặp AUD / USD có thể sẽ tăng trở lại trong những tuần tới. Như vậy, các mức AUD / USD quan trọng để theo dõi trong tuần tới có khả năng tương đối bằng phẳng.