Cuộc đua Dax của Đức vẫn còn nguyên vẹn mặc dù đà chậm lại

Cuộc đua Dax của Đức vẫn còn nguyên vẹn mặc dù đà chậm lại
DAX ETF có giá phải chăng
Global X DAX Germany ETF (NASDAQ:DAX) là một con lai có vẻ ngoài hấp dẫn theo dõi chỉ số DAX, theo dõi 40 công ty lớn nhất và nổi bật nhất của Đức. ETF chứa đầy những cái tên hào nhoáng như SAP, Siemens và Mercedes-Benz, trong số những cái tên khác. Tuy nhiên, quỹ không phải là không có sai sót. Nó tương đối chậm so với thị trường rộng lớn hơn và mức phân phối 3,2% của nó không đặc biệt hấp dẫn.

DAX hiện đã có mặt trên bản đồ phục hồi nhờ một số tin tức quan trọng từ Cục Dự trữ Liên bang, nhưng vẫn còn phải xem làn sóng tăng lãi suất hiện tại của Fed sẽ kéo dài bao lâu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang mong đợi một Fed diều hâu hơn so với trước đây và kỳ vọng các đợt tăng lãi suất tiếp theo sẽ thành hiện thực vào một thời điểm nào đó trong năm nay hoặc năm tới.

Sự hồi sinh ấn tượng của DAX đã được thúc đẩy bởi một số yếu tố bao gồm: tăng sản xuất trong nước và thỏa thuận thương mại mạnh mẽ đáng ngạc nhiên với Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nga. Cổ phiếu cũng được hưởng lợi từ đồng euro yếu hơn, lãi suất thấp hơn và triển vọng tích cực hơn đối với toàn bộ nền kinh tế châu Âu.

Những đóng góp chính khác bao gồm sản lượng công nghiệp được cải thiện, chỉ số DAX đã nói ở trên và sự thể hiện vững chắc từ hàng loạt công ty đa quốc gia.

Số liệu GDP hàng quý mới nhất sẽ giúp các nhà đầu tư có cái nhìn thoáng qua về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất châu Âu, đây có thể là yếu tố quyết định cho sự phục hồi của chính sách tiền tệ.