Đô la Úc có thể tăng khi bắt đầu tuần sau khi Dow Jones tăng

Closeup of businessman pointing on monitor of computer with charts and graphs in office

Đô la Úc là tiền tệ chính của Úc được giao dịch với Đô la Mỹ và bảng Anh. Đồng Đô la Úc có một xu hướng tăng nhẹ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ gây áp lực buộc phải cắt giảm lãi suất và nới lỏng chính sách tiền tệ để thúc đẩy nền kinh tế.

Nhưng khi tuần đã bắt đầu, đồng Đô la có thể đã có cơ hội phục hồi so với đồng Euro sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục. Kết quả là, đồng Euro tăng giá so với đồng đô la làm cho đồng Đô la Úc trở nên cạnh tranh hơn.

Hiện tại, đồng euro và đô la Úc không mong đợi sẽ thay đổi vị trí của chúng trong giai đoạn này. Nhưng động thái của Ngân hàng Trung ương Châu Âu có thể ảnh hưởng đến cả Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Đô la Úc trong những tháng tới. Đó là lý do tại sao các nhà giao dịch nên mua Đô la Úc nếu bạn có một số tiền ký quỹ.

Với việc nền kinh tế Mỹ vẫn đang phục hồi và đồng Euro vẫn ở mức yếu, đồng Đô la Úc có thể đang trên đường phục hồi những tổn thất của mình. Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng dự kiến ​​sẽ công bố bất kỳ sự thay đổi tỷ giá nào so với mức 0,5% hiện tại, điều này có thể dẫn đến việc đồng Euro tăng giá mạnh so với USD. Điều này có thể buộc Đô la Úc tăng cao hơn.

Tuy nhiên, có thể mất một thời gian trước khi đồng euro và Đô la Úc quay trở lại đường đi tương ứng và giao dịch với nhau một lần nữa. Trên thực tế, nhiều nhà giao dịch có thể mong đợi hai đồng tiền này sẽ giữ nguyên vị trí hiện tại của chúng và không giao dịch biến mất trong những tuần tới. Để giao dịch thành công trong tương lai, nhà giao dịch sẽ cần có thêm một khoản ký quỹ để hấp thụ lỗ.

Nếu bạn có một số tiền ký quỹ, thì bạn có thể sử dụng nó để thực hiện giao dịch trong những tuần tới. Thời điểm tốt nhất để giao dịch là ngay sau khi Fed công bố các động thái của mình hoặc ngay trước khi đồng Euro được nhìn thấy lần cuối cùng trong đợt tăng giá. Điều đó có thể có nghĩa là bạn có thể giao dịch một số lợi nhuận trong những ngày đầu tiên sau khi Cục Dự trữ Liên bang công bố, đặc biệt nếu đồng đô la Mỹ đã ở vị trí yếu khi thông báo được đưa ra.

Ngoài ra, đồng Đô la Úc có thể tăng giá khi đồng euro đi xuống, vì vậy đồng tiền thứ nhất có thể giúp đồng tiền sau giao dịch cao hơn đồng tiền cũ. đồng thời là lần cuối cùng đồng Euro tăng cao hơn so với đô la Mỹ.

Các nhà giao dịch cần biết những cặp nào để giao dịch để có lợi nhuận tối đa. và điều này có thể có nghĩa là họ cần phải nghiên cứu nhiều và tìm hiểu thêm về các điều kiện kinh tế trên toàn thế giới và các quốc gia đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của họ.

Nó cũng có thể giúp họ hiểu thêm về những cặp tiền nào được coi là nơi trú ẩn an toàn và cặp tiền nào không được coi là nơi trú ẩn an toàn. Những nhà giao dịch biết những cặp tiền tệ nào để giao dịch có thể có cơ hội kiếm tiền lớn hơn, vì họ có thể chắc chắn hơn về lợi nhuận mà họ nhận được trong trường hợp thị trường điều chỉnh.

Đồng đô la Úc cũng có thể tăng do một nhà đầu tư mạnh tay. Tuy nhiên, có một số nhà đầu tư sẽ bị ảnh hưởng bởi bất kỳ sự điều chỉnh nào của thị trường trong dài hạn. và họ có thể coi mùa thu là một cơ hội tốt để đầu tư và thu hồi các khoản lỗ của mình.

Mặt khác, đồng tiền suy yếu có thể đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư sẽ gặp khó khăn trong một số thời điểm, nhưng đây là một trong những thời điểm thú vị nhất trong năm để đầu tư. Vì vậy, các nhà đầu tư nên chú ý đến các cặp tiền tệ có tổng chi phí rất thấp và cũng có thể đang trong quá trình đảo chiều giảm giá.

Cuối cùng, giao dịch trên thị trường có thể là một thách thức, nhưng với một chút may mắn và kiên nhẫn, bạn có thể chắc chắn rằng tin tốt đang đến gần. Nếu bạn chuẩn bị, thì nó có thể rất có lợi nhuận.