Dự báo đô la Canada vẫn còn nhiều mây trong bối cảnh giá dầu thô giảm

Do đồng đô la Canada gần đây khá ổn định, triển vọng cho tương lai vẫn còn nhiều mây. Do đó, dự báo Đô la Canada cho tương lai gần là không chắc chắn. Tin tức rằng các ngành công nghiệp Mỹ đang có kế hoạch cắt giảm việc thuê và đầu tư vào thiết bị mới sẽ không truyền cảm hứng cho sự tự tin.

Chúng tôi đã xem bộ phim này trước năm 2020 khi Đô la Canada giảm mạnh và điều này đã thúc đẩy Hoa Kỳ thực hiện các biện pháp kích thích để ngăn chặn suy thoái kinh tế. Trên thực tế, điều ngược lại đã xảy ra, đó là lý do tại sao Đô la Canada tăng vọt và đây là một tín hiệu đáng báo động.

Điều duy nhất quan trọng là mức giá có tăng thêm hay không, điều này trong ngắn hạn sẽ rất khó đáp ứng. Người ta chấp nhận rộng rãi rằng giá dầu cao đang gây tổn hại cho ngành sản xuất và công nghiệp, cũng như doanh số bán hàng hóa.

Điều quan trọng là Đô la Canada không được phép tăng trên một Đô la Mỹ. Điều này có nghĩa là không nên tăng giá so với một giá trị nhất định.

Mặc dù các tiêu đề chắc chắn sẽ chứa các báo cáo tin tức tiêu cực trên nhiều mặt, điều này không có nghĩa là giá sẽ tăng. Điều này thực sự sẽ gây thiệt hại cho nền kinh tế.

Cho rằng tiền tệ vẫn còn yếu, chúng tôi cần một hướng đi rõ ràng từ ngân hàng trung ương Canada. Đó là lý do tại sao Thống đốc Ngân hàng Canada phải đưa ra đánh giá về tình hình và đặt ra để ổn định nền kinh tế. Ngay cả khi đó, vẫn sẽ có sự không chắc chắn về tương lai.

Không có sự chỉ đạo rõ ràng từ Ngân hàng Canada, Ngân hàng Canada không có khả năng làm những gì cần làm để đưa nền kinh tế thoát khỏi vấn đề. Sự không chắc chắn trên thị trường là lý do chính dẫn đến sự hỗn loạn của tiền tệ.

Nếu mức giá tăng, cơ hội tăng tốc trong phục hồi sẽ cao hơn. Trong thực tế, chính quản lý kinh tế giữ chìa khóa cho sự phục hồi.

Chúng ta cần chờ xem đất nước phục hồi như thế nào và liệu sự sụt giảm cũng ảnh hưởng đến các ngành khác. Nếu đồng đô la Canada tăng điểm về sự phục hồi, thì chúng ta có thể chắc chắn chắc chắn rằng sự phục hồi sẽ vững chắc.

Thị trường sẽ đáp ứng điều này, như họ luôn làm và sự phục hồi sẽ vững chắc. Do đó, điều cần thiết là ngân hàng trung ương đưa ra một hướng rõ ràng về cách nó sẽ ổn định nền kinh tế.

Điều này có nghĩa là thị trường sẽ hiểu tầm quan trọng của nó và có thể quyết định làm theo các hướng dẫn do Thống đốc quy định. Điều tốt nhất là Thống đốc Ngân hàng Canada xuất hiện và nói rằng giá dầu sẽ vẫn ở mức này và không có cách nào mà Đô la Canada có thể phục hồi.