Future contract là gì

Hợp đồng tương lai hoạt động như thế nào trong ngoại hối

Nếu bạn là người mới trong thế giới giao dịch ngoại hối, bạn có thể không biết chính xác cách thức hoạt động của hợp đồng tương lai. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tìm hiểu thêm về họ. Xét cho cùng, đó là một phần quan trọng của ngành và bạn sẽ cần biết những kiến thức cơ bản để nắm vững cách thức hoạt động của mọi thứ.

Các tùy chọn

Nếu bạn đang tìm kiếm đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, bạn có thể cân nhắc giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn. Chúng có thể giúp giảm rủi ro của bạn và có thể cung cấp hàng rào chống lại các thị trường biến động. Tuy nhiên, có những rủi ro đáng kể và bạn cần hiểu cách chúng hoạt động trước khi tham gia.

Khi mua hợp đồng tương lai, bạn có cam kết mua hoặc bán một tài sản cụ thể ở một mức giá cố định. Sự khác biệt giữa giá và giá trị thực tế được gọi là phí bảo hiểm. Bạn cũng có thể kiếm được lợi nhuận nếu giá của hàng hóa cơ bản tăng hoặc giảm.

Mặt khác, quyền chọn là công cụ phái sinh cho phép người mua quyền nhưng không bắt buộc phải thực hiện quyền chọn. Tùy chọn cuộc gọi cung cấp cho chủ sở hữu quyền mua tài sản cơ bản ở mức giá cố định. Tương tự, quyền chọn bán trao cho người nắm giữ quyền bán tài sản cơ bản ở một mức giá xác định.

Quyền chọn là một trong những phát minh quan trọng nhất của tài chính đương đại. Nó cho phép một người kiểm soát một lượng lớn hàng hóa hoặc công cụ tài chính với một số tiền tương đối nhỏ.

Ngày hết hạn

Nếu định giao dịch hợp đồng tương lai, bạn cần để biết ngày hết hạn của hợp đồng tương lai. Một số hợp đồng tương lai có ngày hết hạn cố định, trong khi những hợp đồng khác hết hạn vô thời hạn. Ví dụ: hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 sẽ hết hạn vào tháng 3, trong khi hợp đồng Micro E-mini S&P 500 sẽ hết hạn vào tháng 9.

Bạn có thể xem ngày hết hạn của các hợp đồng tương lai trên các trang web của các sàn giao dịch khác nhau. Nói chung, hợp đồng cũ hơn sẽ giảm khối lượng hàng ngày khi nó sắp hết hạn. Hợp đồng tương lai hết hạn trước sẽ có tính thanh khoản cao hơn và do đó hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, cũng có những loại hợp đồng tương lai khác có ngày hết hạn ngắn hơn hoặc dài hơn.

Để đóng hợp đồng tương lai, các nhà giao dịch thường sử dụng phương thức thanh toán tài chính. Điều này có nghĩa là số dư tài khoản của nhà giao dịch được điều chỉnh để phản ánh mọi khoản lãi hoặc lỗ đã thực hiện khi hết hạn.

Hợp đồng tương lai có tính ràng buộc về mặt pháp lý. Khi hợp đồng hết hạn, nhà giao dịch phải nhận tài sản cơ bản hoặc thoát khỏi vị thế.

Phòng ngừa rủi ro

Khi một công ty muốn phòng ngừa rủi ro tỷ giá hối đoái, họ có thể chọn sử dụng hợp đồng tương lai. Đây là những hợp đồng được tiêu chuẩn hóa được sử dụng để mua hoặc bán một tài sản cụ thể ở một mức giá cụ thể vào một ngày định trước. Giá dựa trên tỷ giá hối đoái của một cặp tiền tệ.

Để thực hiện hợp đồng tương lai, trước tiên người mua phải ký quỹ vào tài khoản ký quỹ. Tài khoản ký quỹ phải đủ để chi trả cho vị thế tương lai. Tương tự như vậy, người bán phải cung cấp một tài sản cơ bản để hỗ trợ cho hợp đồng tương lai.

Nếu tài sản cơ bản không phải là hàng hóa được bảo hiểm, thì người mua có thể cần phải thực hiện một hàng rào phi tiêu chuẩn. Phòng ngừa rủi ro không theo tiêu chuẩn có thể là một tỷ lệ hoặc phòng ngừa rủi ro chéo hoặc có thể là chiến lược phòng ngừa rủi ro cho một tài sản khác.

Phòng ngừa rủi ro là một cách tốt để bảo vệ thu nhập của công ty và giảm nghĩa vụ thuế. Tuy nhiên, một chiến lược bảo hiểm rủi ro hoàn hảo là rất hiếm. Thường không thể loại bỏ hoàn toàn tất cả rủi ro trong mô hình phòng ngừa rủi ro, nhưng nó có thể làm giảm chi phí phòng ngừa rủi ro.

Những hạn chế

Future contract là gì. Nhiều nhà đầu tư và thương nhân cá nhân sử dụng hợp đồng tương lai để đầu cơ vào hướng của thị trường. Điều này có thể giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư. Đó cũng là một cách tốt để phòng ngừa những thay đổi về giá trong một sự kiện sắp tới. Tuy nhiên, loại hình đầu tư này cũng có một số nhược điểm.

Hợp đồng tương lai cho phép tiếp cận thị trường trực tiếp với hàng hóa. Họ có thể tiếp xúc với các loại sản phẩm nông nghiệp cụ thể, chẳng hạn như ngũ cốc, gia súc và sữa. Họ cũng có thể cung cấp khả năng tiếp xúc với giá nguyên liệu thô được sử dụng để chế biến thương mại. Ví dụ: một hợp đồng ngũ cốc có thể cho phép người mua tiếp xúc với giá nguyên liệu ngũ cốc thô được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi.

Hợp đồng tương lai có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch, chẳng hạn như Sàn giao dịch hàng hóa Chicago. Có ngày giao hàng tiêu chuẩn và quy tắc thanh toán. Sau đó, sàn giao dịch sẽ đóng hợp đồng.

Trong hợp đồng tương lai, người mua và người bán đồng ý mua hoặc bán một tài sản hàng hóa nhất định vào một ngày xác định trong tương lai. Các hợp đồng này thường có tính thanh khoản cao và dễ giao dịch.