GBP/USD tăng cao hơn sau ngày thua lỗ tồi tệ nhất trong 2 tuần

GBP/USD tăng cao hơn sau ngày thua lỗ tồi tệ nhất trong 2 tuần
GBP/USD tăng cao hơn sau ngày thua lỗ tồi tệ nhất trong 2 tuần
Bảng Anh (GBP) giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần vào thứ Năm khi các nhà đầu tư phản ứng tiêu cực với dữ liệu của Vương quốc Anh. Điều này dẫn đến lo ngại Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) có thể buộc phải tăng lãi suất. Bất chấp dữ liệu của Vương quốc Anh, GBP/USD đã phục hồi nhẹ khi các nhà đầu tư hiểu được các tiêu đề tích cực về rủi ro từ Trung Quốc và trần nợ của Hoa Kỳ.

Các thương nhân đang kỳ vọng BoE sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào thứ Năm, nhưng đang đặt câu hỏi liệu động thái này có đủ để đảo ngược xu hướng giảm giá của đồng bảng Anh hay không. Ngân hàng Anh đã thận trọng trong lập trường chính sách tiền tệ của mình vì họ nhận thức được rằng nền kinh tế đang tăng trưởng với tốc độ chậm và lạm phát đang chịu áp lực.

Các nhà đầu tư cũng cảnh giác với xu hướng diều hâu của BoE và khả năng cản trở tăng trưởng ở Anh. Điều này đã khiến Sterling giảm xuống dưới $1,2220 xuống mức thấp nhất trong sáu tuần trước đó trong phiên.

Sự sụt giảm này đi kèm với sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm, giảm tới 10 điểm cơ bản xuống 3,35%, mức thấp nhất kể từ tháng Chín. Tuy nhiên, BOE có thể gặp khó khăn trong việc tuân thủ chính sách hạn chế trong một thời gian dài, theo Pooja Kumra, chiến lược gia lãi suất châu Âu cấp cao tại Ngân hàng Toronto-Dominion.

Trong khi đó, dữ liệu GDP mạnh mẽ của Hoa Kỳ vào thứ Sáu dự kiến sẽ đẩy Đô la lên cao hơn khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed). Trong thời gian chờ đợi, lịch nhẹ ở Vương quốc Anh có thể cho phép cặp GBP/USD tăng cao hơn trước dữ liệu ngày mai liên quan đến thị trường nhà đất, hoạt động công nghiệp và giá sản xuất.

Phân tích giá USD/GBP
Tỷ giá USD/GBP đã giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng vào ngày hôm qua, khi các nhà đầu tư bắt đầu lạc quan về triển vọng Fed nới lỏng quan điểm diều hâu sau số liệu GDP của Hoa Kỳ yếu hơn dự kiến. Do đó, cặp GBP/USD đã tăng lên mức cao nhất trong bảy tháng và vẫn được hỗ trợ bởi tâm lý rủi ro.

Phân tích kỹ thuật giá USD/GBP
Cặp GBP/USD đang giao dịch trong phạm vi hẹp với đường hỗ trợ gần 1,2000 và mức kháng cự tại 1,2044. Đây là vùng quan trọng đối với cặp tiền và nếu tiền tệ có thể giữ trên vùng này, thì nó có thể tiếp tục đà tăng của nó.

Ngoài ra, cặp tiền này có thể sẽ tìm thấy hỗ trợ tại đường trung bình động 50 ngày (50-DMA), đứng ở mức 1,2000 và mức kháng cự ở mức 1,1550. Việc vượt qua mức này sẽ dẫn đến một đợt phục hồi hướng tới 1,2650 trong những tuần tới và có thể xa hơn nữa.

Việc phá vỡ dưới mức này có thể sẽ kích hoạt kiểm tra mức hỗ trợ 1,1200 và kiểm tra lại mức thấp nhất trong tháng 11 là 1,1180. Nếu giá có thể giữ trên mức này, nó sẽ tiếp tục đà tăng và thậm chí có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 1,1550 trong những tuần tới.