Làm thế nào để giao dịch tác động của chính trị đối với thị trường tài chính SP 500 Hanbal

Làm thế nào để giao dịch các tác động của chính trị trên thị trường tài chính toàn cầu là một trong những chủ đề được tranh luận nhiều nhất trong thập kỷ qua. Vấn đề làm thế nào để đối phó với những ảnh hưởng chính trị từ các cuộc tấn công khủng bố và khủng hoảng tài chính đã được đặt lên hàng đầu trong giai đoạn này. Sự ổn định chính trị là điều quan trọng để duy trì một hệ thống tài chính lành mạnh và cân bằng. Tất nhiên, không dễ dàng để dự đoán hậu quả chính trị trong tương lai gần. Tuy nhiên, các chuyên gia đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về khả năng bùng phát bất ổn chính trị lớn đến các thị trường tài chính toàn cầu.

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng dòng chảy thương mại sẽ bị kiềm chế trong bất kỳ bất ổn chính trị nào. Họ cho rằng bất ổn chính trị bắt nguồn từ việc một nhà lãnh đạo chính trị không có khả năng quản lý kinh tế hiệu quả. Và, dòng chảy thương mại có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu thương mại trở nên khó khăn hoặc bị cản trở do diễn biến chính trị.

“Tác động nào của chính trị sẽ ảnh hưởng đến thị trường tài chính toàn cầu?” là câu hỏi mà nhiều chuyên gia tài chính, công dân các nước thuộc thế giới thứ ba, và các giáo sư kinh tế trên thế giới thường xuyên hỏi. Câu trả lời cho câu hỏi này có thể khá phức tạp. Câu trả lời thực sự là nó sẽ phụ thuộc vào quốc gia nào làm gì, ai làm gì và tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của mỗi quốc gia được chi bao nhiêu trên GDP phân bổ cho thương mại quốc tế. Đây là một số câu hỏi đặt ra khi phân tích các tình huống chính trị tác động đến thương mại toàn cầu. Tóm lại, bất ổn chính trị có thể tác động tiêu cực đến thương mại toàn cầu.

Không ai có thể nói chắc chắn tác động nào sẽ xảy ra, nhưng một số nhà phân tích dự đoán rằng một cuộc chiến thương mại tiềm tàng giữa Hoa Kỳ và các đối tác thương mại của họ, đặc biệt là Liên minh châu Âu (EU), có thể xuất hiện do căng thẳng chính trị. EU đang thúc đẩy Hoa Kỳ làm sạch chính sách tiền tệ của mình, điều này đã tạo ra tình thế khó xử cho Hoa Kỳ về cam kết tự do thương mại trong EU. Cả hai bên đều cáo buộc bên kia cố gắng thao túng tỷ giá hối đoái bằng cách kiểm soát việc sử dụng đồng đô la làm tiền tệ thương mại. Theo quan điểm của EU, điều này tương đồng với chính sách bảo hộ đối với các chính sách của Hoa Kỳ và điều này có thể khiến Hoa Kỳ phản ứng bằng cách thực hiện thuế quan và các rào cản thương mại khác để bảo vệ người tiêu dùng trong nước.

Làm thế nào để giao dịch tác động của chính trị đến thị trường tài chính toàn cầu Câu hỏi đầu tiên được đặt ra là làm thế nào để giao dịch tác động của chính trị lên thị trường tài chính toàn cầu. Có bốn yếu tố chính sẽ tác động đến thương mại toàn cầu: quy mô quốc gia, ổn định chính trị, tăng trưởng kinh tế và biến động tỷ giá hối đoái. Tất cả những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến cung và cầu tiền tệ, số lượng và loại hình đầu tư nước ngoài, và sự quan tâm của các nhà đầu tư ở quốc gia có liên quan. Chìa khóa để giao dịch thành công với những yếu tố này là bạn phải có tư duy đúng đắn, điều này sẽ giúp bạn xác định và nắm bắt đúng cơ hội.

Làm thế nào để giao dịch tác động của chính trị lên thị trường tài chính toàn cầu Bước đầu tiên để giao dịch thành công trước ảnh hưởng chính trị là đánh giá các diễn biến chính trị ở quốc gia liên quan. Điều này bao gồm đánh giá các chính phủ đương nhiệm, theo dõi sự lên xuống của lãi suất, phân tích các biến động của tỷ giá hối đoái và xem xét các dòng chảy thương mại. Tại EU, Chính phủ Ý bị chỉ trích vì cắt giảm gói kích thích tài khóa, khiến nợ của Ý gia tăng. Trong khi đó, việc Hy Lạp rút khỏi Liên minh châu Âu đã gây ra phản ứng ở Tây Ban Nha, nơi ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất tiền gửi xuống 0 lãi suất. Những sự kiện này đã tác động tiêu cực đến thị trường Tây Ban Nha, đẩy tỷ giá ở châu Á lên và hạ thấp ở châu Âu.

Làm thế nào để Thương mại Tác động của Chính trị đến Thị trường Tài chính Toàn cầu Bước thứ hai là hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến thương mại quốc tế. Các chuyên gia cho rằng tăng trưởng của Trung Quốc được hỗ trợ bởi lượng nguyên liệu thô dư thừa, xuất khẩu nông sản giảm và đồng Nhân dân tệ mất giá. Trong khi đó, Hoa Kỳ và các nước phát triển khác đang có tốc độ tăng trưởng chậm hơn và lạm phát cao hơn. Những yếu tố này cùng với sự sụt giảm của giá cả hàng hóa được dự báo là sẽ đè nặng lên thị trường tài chính toàn cầu trong thời gian tới.

Làm thế nào để giao dịch Tác động của chính trị đến thị trường tài chính toàn cầu Bước cuối cùng để giao dịch thành công trước rủi ro chính trị là dành thời gian để nghiên cứu xem vai trò lãnh đạo chính trị ảnh hưởng như thế nào đến các chính sách thương mại. Thông thường, các vấn đề thương mại sẽ được thảo luận trong các hội nghị kinh tế hoặc hội nghị thượng đỉnh G20. Tuy nhiên, nếu lãnh đạo các nước không thể thảo luận về các chủ đề quan trọng như thao túng tiền tệ, các nhà xuất khẩu được nhà nước hậu thuẫn sẽ không được đưa vào đối thoại. Điều quan trọng là phải hiểu các quyết định chính trị có thể ảnh hưởng như thế nào đến thương mại quốc tế, bởi vì tác động lâu dài có thể rất mạnh mẽ.