Quyết định tỷ giá của FOMC: Đô la Mỹ dễ bị tổn thương trong các cuộc họp của Fed

Có áp lực bán tài chính mạnh mẽ đối với đồng đô la Mỹ trong và sau Quyết định tỷ giá của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC): Đô la Mỹ dễ bị tổn thương trong các cuộc họp của Fed. Các thị trường toàn cầu có thể sẽ phản ứng theo cách chủ yếu đối với động thái lớn của FOMC. Một sự phục hồi lớn từ đồng bạc xanh có thể được dự kiến.

Tuyên bố FOMC có chứa quyết định của nó có khả năng sẽ được công bố vào thứ Sáu. Điều này là do thứ Năm là một ngày lễ chính thức tại Hoa Kỳ. Đó cũng là ngày mà hầu hết các nhà giao dịch tài chính nghỉ làm và có khả năng ít cảnh giác hơn về đồng đô la.

Rất có khả năng đồng đô la sẽ tạo ra một “đợt giảm giá đáng kể” trong sự gia tăng của nó trong cuối tuần của quyết định FOMC. Các chuyên gia ngoại hối sẽ đi với giá “rủi ro” trên đồng đô la. Động thái của Fed có thể sẽ được coi là một tín hiệu cho một động thái giảm giá đối với đồng đô la.

Một rủi ro có thể xảy ra đối với tiền tệ là tác động của CPI (Chỉ số giá tiêu dùng) và BLS (Cục thống kê lao động) trong quyết định. CPI đã là một phong vũ biểu nhất quán về chi tiêu của người tiêu dùng và xu hướng lạm phát. Vì quyết định của FOMC được dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất, đồng đô la sẽ bị áp lực bởi áp lực từ CPI trong bước đi đầu tiên và sau đó.

BLS đã sử dụng báo cáo CPI tháng 1 để cung cấp số lượng việc làm hàng tháng. Tại thời điểm này, việc phát hành dữ liệu việc làm tháng 1 có thể sẽ được theo sau bởi một báo cáo thất nghiệp mới thấp cho tháng một.

Một biến số quan trọng khác mà FOMC có thể xem xét trong quyết định tỷ lệ của mình là sự không chắc chắn về kết quả của cuộc bầu cử Hy Lạp. Chính phủ Hy Lạp đã tuyên bố rằng họ sẽ yêu cầu gia hạn cứu trợ lần thứ ba từ Eurozone và Quỹ tiền tệ quốc tế. Nếu có bất kỳ sự không chắc chắn nào về kết quả của cuộc bầu cử ở Hy Lạp, các nhà đầu tư sẽ không chắc chắn liệu kế hoạch cứu trợ mới nhất có còn hiệu lực sau cuộc bầu cử hay không.

Nếu các nhà đầu tư dự đoán rằng chính phủ Hy Lạp sẽ yêu cầu một phần mở rộng cứu trợ khác, thì có khả năng thị trường sẽ không phải đối mặt với sự sụt giảm lớn của USD sau quyết định của FOMC. Các nhà đầu tư cũng sẽ ngạc nhiên nếu thỏa thuận cứu trợ hiện tại sẽ được gia hạn. Một phần mở rộng có thể không phải là quá trình hành động ưa thích, nhưng về lâu dài có thể có lợi.

Với các cuộc bầu cử Hy Lạp đang chờ xử lý, người nộp thuế ở Mỹ có khả năng tài trợ cho các chi phí của chính phủ bằng cách ban hành thêm quản lý tài khóa khẩn cấp, ổn định kinh tế và các chương trình giảm nợ. Gói cứu trợ hiện tại là cách phù hợp để đối phó với tình hình tài chính của Hy Lạp bởi vì nó sẽ ổn định chính phủ.

Điều này sẽ giúp cuộc khủng hoảng khu vực đồng euro tiếp tục, nhưng nó sẽ không giải quyết nó ngay lập tức. Rất khó có khả năng Hy Lạp sẽ đưa ra thặng dư ngân sách trong năm nay. Ngoài ra, gói cứu trợ do Liên minh châu Âu cung cấp không đủ để tài trợ cho các khoản chi tiêu cần thiết ở Hy Lạp.

Các quốc gia khác dự kiến ​​sẽ không cần các biện pháp kích thích thêm, chẳng hạn như Ý, sẽ được hỗ trợ thêm vì họ sẽ có thể vay với giá rẻ hơn nhiều so với dự kiến. Ý là một ví dụ nổi bật về cách một quốc gia nhỏ hơn cũng có thể đối mặt với khó khăn.

FOMC cũng không chắc sẽ đưa ra các biện pháp mới sẽ có tác động mạnh mẽ đến ngoại hối. Có khả năng chỉ có những thay đổi nhỏ đối với các chính sách của FOMC. Nhưng, điều này có thể không có nghĩa là các can thiệp sẽ bị hạn chế.

Thay vào đó, các chính sách kinh tế của các ngân hàng trung ương có khả năng bị ảnh hưởng bởi tỷ giá hối đoái. Fed có thể sử dụng quyết định của mình để đảm bảo vị thế giao dịch của mình bằng đô la.