Triển vọng tỷ giá USD / CAD được xử lý bởi thất bại khi thử nghiệm mức cao tháng 6

Thất bại của Cục Dự trữ Liên bang trong việc kiểm tra mức cao của tháng 6 về tỷ giá USD / CAD đã khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy lo lắng về những gì tương lai sẽ nắm giữ. Có lý do để tin rằng một động thái lớn về tiền tệ của đất nước này có thể báo hiệu rằng tỷ giá hối đoái có thể tăng cao hơn.

Các ngân hàng trung ương trên khắp bản đồ khi chọn thời điểm tốt nhất cho các quyết định chính sách đối ngoại của họ. Đó là tất cả về việc cố gắng phản ứng với môi trường kinh tế đang phát triển.

Các ngân hàng trung ương, với giá mục tiêu của họ, không muốn bị bắt gặp khi đồng đô la tăng và thị trường trông xấu. Và họ biết rằng việc đồng tiền của đất nước này tăng giá đáng kể trước khi đưa ra quyết định, sẽ không tốt cho tương lai.

Thực tế là các ngân hàng trung ương bị vướng vào một ràng buộc phức tạp và không muốn tham gia vào các hoạt động thị trường mở vì điều này sẽ khiến tình hình tồi tệ hơn nhiều. Khi các thị trường trông giống như họ đang trượt dốc và chính phủ nhận ra rằng sẽ mất khá nhiều thời gian để đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng, họ sẽ thay đổi chiến lược của họ.

Mặc dù vậy, sẽ vô cùng khó khăn cho các ngân hàng trung ương để duy trì chính sách nhắm mục tiêu lạm phát hiện tại của họ ngay cả khi đồng đô la suy yếu đáng kể. Trong kịch bản này, họ phải thay đổi chính sách của mình và hiệu ứng này sẽ có đối với các giá trị tiền tệ là rõ ràng.

Ví dụ, bạn có thể thấy biểu đồ bên dưới hiển thị phạm vi mà giá của tỷ giá đô la / CAD đã đứng. Nó chỉ ra rằng nó đã thay đổi trong khoảng 90 đến 115 tại các điểm khác nhau trong hai năm qua.

Khi tiền tệ giảm mạnh, các ngân hàng trung ương sợ rằng nó sẽ gây thiệt hại nhiều hơn cho khả năng giữ giá trị ổn định của họ. Điều này được phản ánh trong thực tế là một số ngân hàng trung ương đang gặp khó khăn trong việc duy trì “trung lập” giữa tỷ giá USD / CAD và tỷ giá giao ngay.

Cần lưu ý rằng không phải tất cả các ngân hàng trung ương đều hành động theo cùng một cách. Trong khi những người khác đang có lập trường trung lập và chờ đợi xem thị trường phản ứng như thế nào, những người khác đã chọn cách di chuyển theo một trong hai hướng.

Một lý do khiến tỷ giá đồng đô la / CAD không được nhiều nhà đầu tư ủng hộ là tỷ giá hối đoái rất biến động. Nó không ổn định.

Khoảng thời gian ngắn mà tỷ giá biến động cao là sau khi suy thoái đã kết thúc, khi điều này vẫn chưa được quyết định, và khi thâm hụt ngân sách vẫn còn tăng. Trong những giai đoạn này, sự biến động của thị trường nằm ngoài tầm kiểm soát.

Điều quan trọng cần nhớ là các ngân hàng trung ương có lợi ích trong việc giữ giá trị của đồng đô la cao bởi vì họ đang cố gắng cân bằng ngân sách Hoa Kỳ. Điều này đến lượt nó làm cho đồng đô la mạnh hơn và do đó cho phép họ đáp ứng các mục tiêu của họ một cách kỷ luật hơn nhiều.

Khi nền kinh tế thế giới tiếp tục trở nên bấp bênh hơn, chính phủ của các quốc gia khác nhau phải đối mặt với một tình huống mà họ phải có sự linh hoạt và khả năng ứng phó với tình hình kinh tế thay đổi. Họ không muốn bị cuốn vào vòng xoáy đi xuống và sử dụng sức mạnh của mình để chống đỡ tiền tệ của họ.