Xem trước cuộc họp của Fed: Vàng, Dow, Đô la Mỹ khi FOMC hiện ra

Ủy ban thị trường mở liên bang đã họp vào tuần trước. Cuộc họp này là cuộc họp đầu tiên trong hai cuộc họp mà Ủy ban sẽ tổ chức trong nhiệm kỳ này. Cuộc họp này sẽ là cuộc họp của Hội đồng Thống đốc Dự trữ Liên bang, là cuộc họp của Hội đồng Quản trị. Đây là những gì đang được thảo luận tại cuộc họp này.

Cục Dự trữ Liên bang đã theo dõi triển vọng đồng đô la trong một thời gian khá lâu. Với lãi suất ở mức thấp trong lịch sử, đã có một lượng tiền mặt khổng lồ chảy vào và ra khỏi nền kinh tế Hoa Kỳ.

Nhiều nhà đầu tư đang tìm mua tài sản hoặc đầu tư vào các ngành công nghiệp khác, bao gồm sản xuất, thị trường bất động sản, dịch vụ tài chính và thậm chí cả dịch vụ thực phẩm. Điều này đã giúp tăng giá cổ phiếu, nhưng nó cũng gây ra vấn đề cho một số công ty này.

Nhiều chuyên gia đang xem xét hành vi của thị trường để xem liệu thị trường đang bắt đầu mất đà. Nếu đây là trường hợp, Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ. Trung bình, Ủy ban đang tìm kiếm sự trở lại với các mức được thấy trong vài tháng qua trước chu kỳ thắt chặt cuối cùng.

Đồng đô la đã tiếp tục tăng kể từ tháng Sáu. Đồng đô la hiện tăng hơn ba phần trăm so với rổ các loại tiền tệ chính. Nhiều nhà đầu tư đang chú ý đến xu hướng này. Họ tin rằng đây sẽ tiếp tục là một thị trường rất tăng giá cho Hoa Kỳ.

Ngoài ra, đồng đô la tăng hơn mười phần trăm so với đồng yên Nhật. Nhiều nhà đầu tư tin rằng xu hướng này sẽ tiếp tục là một xu hướng rất tăng đối với Hoa Kỳ. Nếu đây là trường hợp, thì chúng ta có thể thấy một vòng sức mạnh đồng đô la khác.

Ngoài ra, đồng đô la tăng hơn bốn phần trăm so với đồng euro. Đây thực sự là hiệu suất tốt thứ hai cho đến nay tại Hoa Kỳ, với đồng euro đã hoạt động tốt trong suốt tháng qua.

Triển vọng đồng đô la rất lạc quan trong tất cả các trường hợp này. Nếu bạn đang muốn đầu tư dài hạn tốt ở Hoa Kỳ và mua nhà, doanh nghiệp hoặc tài sản khác, thị trường sẽ tiếp tục làm rất tốt cho Hoa Kỳ trong một thời gian khá dài.

Đồng đô la cũng hoạt động tốt trên thị trường quốc tế. Trên thực tế, đồng đô la đã tăng hơn mười lăm phần trăm so với đồng đô la Canada trong nửa đầu năm nay. Nếu bạn đang tìm mua hàng hóa và dịch vụ của Mỹ, thì bạn nên tận dụng xu hướng này.

Một thị trường mạnh mẽ khác cho triển vọng đồng đô la là thị trường chứng khoán. Chỉ số Dow Jones hiện tăng hơn năm nghìn điểm trong năm. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tốt để đầu tư tiền, thì đây có thể là một nơi tốt để bắt đầu. Các thị trường chứng khoán khác trên thế giới cũng đang hoạt động tốt.

Một thị trường chứng khoán khác rất lạc quan là đồng yên Nhật. Như bạn có thể thấy, đồng Yên Nhật hiện tăng hơn mười phần trăm so với đồng đô la. Trong vài năm qua, nhiều người đã mua Yên Nhật để mua hàng Nhật.

Đồng Yên Nhật cũng tăng gần ba phần trăm so với Franc Thụy Sĩ. Khi bạn đang muốn đầu tư, đồng đô la sẽ tiếp tục vượt trội so với Franc Thụy Sĩ và Euro, đặc biệt là vì nó đã tiếp tục duy trì mạnh mẽ so với hai loại tiền tệ chính này. Hai loại tiền tệ này không chỉ mạnh về bản thân mà đồng đô la cũng hoạt động tốt.

Các nhà giao dịch tiền tệ cũng sẽ muốn biết rằng đồng đô la Mỹ tăng giá so với đồng Euro, Yên Nhật và Bảng Anh. Khi bạn đang đầu tư vào các loại tiền tệ này, điều quan trọng là bạn phải nhận thức được mỗi quốc gia này hoạt động tốt như thế nào so với nhau. Vẫn còn một số cặp tiền tệ mạnh hơn đồng đô la Mỹ.